Địa điểm du lịch

Sushi thường được chia thành mấy loại?

Nếu bạn là fan hâm mộ của đồ ăn Nhật, chắc hẳn bạn không thể từ chối một miếng sushi lươn nướng, sushi cá hồi sống hay kể cả sushi được quấn với quả bơ. Có rất nhiều loại sushi và cách chế biến khác nhau tại Nhật, tuy vậy tựu trung lại thành 3 cách chính sau đây :

  • oshi-zushi
  • chirashi-zushi
  • maki-zushi

Oshi-zushi phổ biến nhất ở Osaka và Kyoto, nơi gạo đã nấu chín được trộn với các nguyên liệu làm sushi và sau đó ấn bẹp xuống bằng một cái thìa hoặc muỗng. Dạng sushi này thường được ăn với đồ chín (ví dụ lươn nướng, trứng, cá chiên…) hơn là đồ sống. Để làm Chirashi-zushi, người ta quấn nguyên liệu hải sản và rau với nhau rồi được gói lại bởi lớp gạo bên ngoài khá lỏng lẻo. Loại này thường phải đựng trong bát hoặc trong giá đỡ. Maki-zushi là loại dường như phổ biến nhất, được chế biến bằng cách quấn rau và hải sản được lát nhỏ ra với nhau cùng với cơm bọc bên ngoài.

Ngoài ra, nigiri-zushi được xuất hiện tại Edo, Tokyo vào khoảng năm 1868 cũng là một trong những loại sushi được đặc biệt ưa chuộng trên thế giới. Nguyên liệu được thái mỏng và đặt lên trên một lát cơm rồi dính chặt với nhau bởi washabi. Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy rõ nigiri-zushi với cá hồi, cá ngừ và tôm cùng Maki-zushi ở bên phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button