Hệ thống Giáo dục

Quy định mới về giấy chứng thực bằng cấp

nhat ban 300x224 Quy định mới về giấy chứng thực bằng cấpDu học Nhật Bản: Theo quy định mới của hiệp hội Nhật ngữ Nhật Bản(JaLSA), kể từ khóa học tháng 1 năm 2012, học sinh Việt Nam khi muốn đăng ký du học tại các trường thuộc JaLSA, ngoài những giấy tờ cần có như thủ tục cũ, phải có thêm giấy chứng thực bằng cấp.

Để có được giấy chứng thực, học sinh phải mất thêm một khoản chi phí, nhưng bù lại, bằng cấp được xác thực sẽ có giá trị cao hơn, giúp học sinh thuận lợi hơn trong quá trình xin visa và xin học tại các trường học tại Nhật Bản.

Qui trình chứng thực bằng cấp bao gồm các bước sau:

Bước 1: Khai “Đơn đăng ký chứng thực bằng cấp” (viết tay hoặc điền online)

* Đơn có thể lấy trực tiếp tại CEPECE- 14 Lê Thánh Tông, Hà Nội

* Tải form Tại đây: http://www.cepece.edu.vn/uploaded/1/369_DDKCT_TV.doc hoặc vào phần các mẫu form để khai form và gửi về Email: hososvnb@cepece.edu.vn)

Bước 2: Học sinh kiểm tra “Thông báo nhận hồ sơ“ gửi từ E_mail: hososvnb@cepece.edu.vn để biết thông tin về các chi phí (Tương ứng với các dịch vụ học sinh yêu cầu), chi tiết tài khoản để chuyển tiền và tiến hành thanh toán bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lưu ý: Học sinh liên hệ với phòng chứng thực để có tài khoản chuyển tiền khi chọn hình thức thanh toán chuyển khoản (học sinh phải chịu tất cả các phí chuyển khoản).

* Số tham chiếu (Reference No.) cũng được nêu rõ trong thông báo này.

Bước 3: Học sinh chuyển hồ sơ cần chứng thực (01 bộ gốc + 2 bộ photo, 01 bản photo CMND) cùng đơn đăng ký chứng thực cho trung tâm hợp tác chuyên gia & kỹ thuật với nước ngoài (CEPECE).

Bước 4: CEPECE nhận hồ sơ cùng lệ phí của học sinh

– Trong vòng 7 ngày sẽ có kết quả chứng thực

– Trong vòng 21 ngày, CEPECE gửi hồ sơ chứng thực gốc cho phía Nhật Bản

* Học sinh có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ bằng cách nhập số tham chiếu (Reference No) – đã nêu trong Bước 2 và số CMND khi truy cập website: www.cepece.edu.vn

* CEPECE có quyền bảo mật kết quả chứng thực và không thông báo cho học sinh về kết quả này.

Bước 5: CEPECE chuyển trả bộ hồ sơ gốc cho học sinh

Theo: CEPECE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button