Hởi đáp du học

Nhạc hội và ẩm thực từ thiện của du học sinh tại Osaka

du hoc sinh tai Nhat 300x199 Nhạc hội và ẩm thực từ thiện của du học sinh tại OsakaDu học Nhật Bản: Chương trình nhạc hội và ẩm thực từ thiện ngày 4/3 vừa qua được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt  Nam tại Osaka (VYSA Osaka) kết hợp với Trung tâm Giao lưu quốc tế của thành phố Toyonaka ở Osaka.

Đây là chương trình được tổ chức để quyên góp tiền nhằm giúp đỡ cho mẹ của một thành viên trong Hội trang trải viện phí toàn bộ không có bảo hiểm hỗ trợ do không may bị ốm nặng phải nhập viện điều trị suốt hơn 4 tháng qua tại Osaka, Nhật Bản và vẫn đang phải từng ngày chống chọi với bệnh tật tại Việt Nam

Chương trình nhạc hội và ẩm thực từ thiện mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc như Múa sen, Múa nón quai thao truyền thống, Nhảy sạp, những bài hát về mẹ như Nhật kí của mẹ, Mẹ hiền yêu dấu… được dàn dựng công phu đã đem đến cho người xem những màn trình diễn vô cùng ấn tượng mang đậm bản sắc dân tộc.

Đến với chương trình, khán giả còn được thưởng thức hương vị của các món ăn Việt Nam như Phở, Nem rán, Bánh xèo, Chè do tự tay các bạn thanh niên sinh viên Việt Nam chế biến. Chương trình còn thêm phần ý nghĩa khi có sự tham gia của bạn bè quốc tế qua các màn trình diễn đặc sắc của các bạn sinh viên Indonesia và Nepal.

Bà Sakai – Giám đốc Trung tâm giao lưu quốc tế thành phố Toyonaka chia sẻ cảm xúc: “Charity Event lần này được tổ chức để giúp đỡ cho mẹ của một lưu học sinh trường Đại học Osaka. Cộng đồng người Việt Nam ở đây đã đến rất đông, tất cả hợp lực để tổ chức sự kiện này. Tôi rất vui khi nhìn thấy những hàng ghế chật kín và sự nhiệt tình của người tham dự. Tôi nghĩ đối với người Nhật và cả người Việt Nam, sự kiện này quả là một điều tuyệt vời”.

Tất cả số tiền quyên góp được từ chương trình đã được trao đến tận tay thành viên cần giúp đỡ. Trong niềm xúc động nghẹn ngào, bạn lưu học sinh đó tâm sự: “Mình cũng không biết nói gì vào lúc này vì mình đang cảm thấy vô cùng xúc động và cảm xúc rất khó diễn tả bằng lời. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các anh chị em đã đến tham dự, đã dành thời gian và công sức để tổ chức chương trình này.

Những cảm xúc mạnh mẽ này sẽ mãi luôn ở trong tâm trí của mình và gia đình mình. Nhân đây, mình cũng muốn lưu ý mọi người khi đưa người thân sang chơi nên mua bảo hiểm du lịch để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc như gia đình mình. Mình xin cảm ơn mọi người rất nhiều!”.

Sự kiện này không những là dịp để mọi người tìm hiểu và giao lưu văn hóa mà đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam. Chúng tôi, những du học sinh tại Nhật Bản cảm thấy mình thật may mắn khi được sinh sống và học tập tại nơi đây, giữa những con người mang trong mình trái tim nhân ái, luôn biết dang rộng cánh tay giúp đỡ người khác. Xin cảm ơn các bạn Nhật Bản và tất cả các bạn bè quốc tế.

Hơn thế nữa, sự tham gia nhiệt tình của bạn bè quốc tế vào sự kiện này còn thể hiện sự đoàn kết tương thân tương ái không có khoảng cách, không có biên giới, hay nói rộng hơn đó là tình cảm giữa con người với con người. Một tia hy vọng lớn đang lóe sáng cho ước muốn ngày càng gần hơn về một xã hội mang đầy tính nhân văn khi con người biết quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau bất kể họ là ai và họ đang sống ở đâu.

Khổng Thùy Linh

Theo: Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button