Hởi đáp du học

Kỳ thi du học Nhật Bản năm 2012

du hoc nhat ban 2012 300x225 Kỳ thi du học Nhật Bản năm 2012Du học Nhật Bản: Bạn muốn du họctại Nhật Bản? Hãy đăng ký tham gia thi tuyển du học  Nhật Bản năm 2012 ngay bây giờ. Thí sinh có thể chọn môn thi trong số các môn thi theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng dự thi.

trans Kỳ thi du học Nhật Bản năm 2012

Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản phối hợp với Khoa Tiếng Nhật Trường đại học Ngoaị Thương tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản năm 2012 với mục đích đánh giá năng lực Tiếng Nhật và trình độ kiến thức cơ bản của học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường Đại học của Nhật Bn (Bậc đại học và Sau đại học). Ngoài ra, Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản có chế độ cấp học bổng khuyến học dành cho những sinh viên đạt thành tích cao trong Kỳ thi Du học Nhật bản, có nhân cách tốt, điều kiện kinh tế khó khăn, với mức 48.000 Yên/tháng.

Cách thức tham gia:

Theo đó, thí sinh có thể chọn môn thi trong số các môn thi sau đây theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng dự thi. Tùy trình độ và ngành học mà thí sinh có thể đăng ký dự thi một trong các nhóm môn thi sau để xin xét học bổng:

Môn Thời gian Mục đích
Tiếng Nhật
(Đọc hiểu, Nghe đọc hiểu:
400điểm)
125 phút Đánh giá trình độ Tiếng Nhật (Tiếng Nhật hàn lâm) cần có để học tập tại các trường Đại học của Nhật bản .
(Bài luận:
0~50 điểm)
Khoa học
tự nhiên (KHTN)
200 điểm
80 phút Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý/Hóa học/Sinh vật) cần thiết để học các ngành thuộc khối Khoa học tự nhiên trong các trường Đại học của Nhật bản.
Khoa học
xã hội (KHXH)
200 điểm
80 phút Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về khoa học xã hội cần thiết để học tại các trường Đại học của Nhật Bản, đặc biệt là khả năng tư duy và lý luận.
 Toán học
200 điểm
80 phút Đánh giá trình độ kiến thức cơ bản về toán cần thiết cho việc học tại các trường Đại học của Nhật Bản.

Lưu ý: Không chọn đồng thời cả 2 môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội

Cơ cấu và thang điểm đánh giá môn Tiếng Nhật

– Cơ cấu bao gồm 3 phần: Bài luận, Đọc hiểu, Nghe hiểu・Nghe – đọc hiểu

– Trình tự làm bài: Bài luận → Đọc hiểu →Nghe hiểu・Nghe – đọc hiểu

Cơ cấu môn Khoa học tự nhiên

Bao gồm 3 môn: Lý, Hóa và Sinh. Thí sinh chọn 2 trong 3 môn trên (mỗi môn 100 điểm), tùy theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng thi.

Cơ cấu môn Toán:

Bao gồm 2 loại:
– Chương trình: Áp dụng cho các ngành thuộc khối KHXH và các ngành thuộc khối KHTN có yêu cầu sử dụng ít Toán học.
– Chương trình: Áp dụng cho các ngành sử dụng nhiều Toán học.

Lưu ý: thí sinh chọn một trong 2 chương trình trên tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà mình có nguyện vọng dự thi.

Ngôn ngữ được sử dụng trong kỳ thi: Tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. (Môn Tiếng Nhật chỉ ra đề bằng Tiếng Nhật).

Lưu ý: Tuy nhiên, đề thi bằng Tiếng Nhật và bằng Tiếng Anh được in ở 2 tập khác khau cho nên khi nộp đơn dự thi, thí sinh phải lựa chọn ngôn ngữ thi theo yêu cầu của trường Đại học mà mình có nguyện vọng dự thi.

Môn Tiếng Nhật làm bài theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Các môn KHTN, KHXH và Toán trả lời theo hình thức trắc nghiệm.

Cách thức nhập học:

Sau khi có kết quả EJU, thí sinh hoàn thiện bộ hồ sơ xin đăng ký học của trường Đại học mà mình có nguyện vọng theo học, nộp đơn xin học cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

Các trường sẽ tiến hành tuyển chọn sau khi nhận bộ hồ sơ đăng ký học. Nếu như trúng tuyển, bạn bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Chế độ đăng ký xin cấp Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên nước ngoài du học tư phí

Trong số những thí sinh có nguyện vọng xin cấp Học bổng, những thí sinh có thành tích xuất sắc sẽ được chấp nhận và những học sinh này sẽ nhận được học bổng “Học bổng Khuyến học dành cho sinh viên du học tư phí” sau khi nhập học vào các trường Đại học của Nhật Bản.

Chế độ cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật Bản

Sau khi tham gia và trúng tuyển kỳ thi du học Nhật Bản, EJU sẽ căn cứ vào các trường có khả năng cấp giấy phép nhập học cho tất cả học sinh trước khi sang Nhật.

Có 75 trường ở Nhật Bản cấp giấy phép nhập học trước khi sang Nhật cho các học sinh thi đỗ ở kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Danh sách “Các trường cấp giấy nhập học trước khi đến Nhật bản” sử dụng kết quả thi lưu học Nhật Bản: http://www.jasso.go.jp/examination/efjuafis_baij.html

Ngày thi và thời gian nộp hồ sơ đợt 1:

Ngày thi : Ngày 17 tháng 06 năm 2012 (chủ nhật)

Thời hạn nộp hồ sơ: từ 13/02/2012 (thứ 2) đến 09/03/2012 (thứ 6)

Lệ phí dự thi: 100.000 đồng + 12.000đồng (lệ phí bưu điện)

Địa chỉ liên hệ:

Trường Đại học Ngoại thương

Khoa Tiếng Nhật

91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà nội

Điện thoại 84-4- 38356800 Ext 565

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button