Địa điểm du lịch

Du học sinh Nhật ngây ngất trong mùa hoa anh Đào

Hàng năm, khoảng từ mồng 3 đến mồng 10 tháng Tư là thời điểm hoa Anh đào nở đẹp nhất, hoa đào nở rộ từ Nam lên Bắc. Vẻ đẹp mỹ miều của hoa đào như là lời mời gọi tất cả mọi người dân Nhật bản và du khách khắp nơi đến hoà mình với thiên nhiên để thưởng ngoạn và vui chơi, đùa giỡn dưới những cội đào.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin du học Úc cập nhật http://www.amec.com.vn/du-hoc-uc/

 

hoa anh dao Du học sinh Nhật ngây ngất trong mùa hoa anh Đào

Người Việt trẻ hân hoan ngắm hoa anh đào

Cùng chung với không khí Hanami vui tươi và ấm áp, ngày mùng 6/04/2014 Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức hoạt động ngắm hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen với mục đích giao lưu và kết nối cộng đồng người Việt tại Nhật. Đồng thời thông qua đó hoạt động cũng là nơi quên đi những mệt mỏi sau những buổi làm thêm hay những giờ lên lớp.

Tham gia sự kiện các bạn đã được cùng nhau chơi những trò chơi tập thể, giao lưu, trò chuyện và thưởng thức những món ăn Việt Nam dưới tán cây anh đào. Sự kiện lần này đã thu hút được hơn 70 người tham gia từ những bạn du học sinh, tu nghiệp sinh cho đến những doanh nhân Việt đang làm việc, công tác tại đây và cả những người bạn Nhật.

 

 du hoc nhat hoa anh dao 2 Du học sinh Nhật ngây ngất trong mùa hoa anh Đào
Những trò chơi vận động trong ngày lễ hội hoa lớn trong năm

Có mặt tại chương trình này, anh Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: “Cách đây 10 năm thì tôi cũng có dịp tập trung cùng với các bạn Thanh niên Sinh viên Việt nam tại Nhật Bản để tham gia ngắm hoa anh đào như thế này. Nhưng mà trước đây 10 năm thì số lượng người không được đông như thế này, đồng thời trong chương trình mọi người chỉ ngắm hoa sau đó chụp hình chứ không có các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích như năm nay”.

 

du hoc nhat hoa anh dao 3 Du học sinh Nhật ngây ngất trong mùa hoa anh Đào
Một mùa Hanami nữa lại đang qua đi để lại nhiều ấn tượng cho những người Việt trẻ xa nhà

Anh Hải và rất nhiều bạn trẻ khác cũng mong muốn: “Trong năm tới,VYSA sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để có thể tập trung nhiều bạn hơn, khi mà cộng đồng người Việt trẻ ở đây đang ngày càng phát triển và lớn mạnh”.

Những cánh hoa anh đào mỏng manh vẫn tung bay trong gió. Một mùa Hanami đang dần qua đi chắc hẳn để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho những người con xa xứ ở đất nước mặt trời mọc.

Bài: Quỳnh Anh – Nhâm Quý (từ Nhật Bản)
Ảnh: Trung Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button