Hệ thống Giáo dục

Du học Nhật Bản nên biết

anh1 300x225 Du học Nhật Bản nên biếtHọc tập và làm việc ở một đất nước khác luôn mang lại những cảm giác mới mẻ và mở những cơ hội mới. Tuy nhiên, để không bị lạc lõng trong một thế giới khác bạn cần phải tìm hiểu những điều không nên làm và cấm kị ở nước đó. Sau đây là những điều không nên làm ở đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Người Nhật rất coi trọng vẻ bề ngoài, không cần phải ăn mặc chải chuốt, cầu kì nhưng phải lịch sự, gọn gàng.

Ở Nhật không nên mặc cả khi đi mua bán. Trong các cửa hàng đa số các mặt hàng đều niêm yết giá cả rõ ràng. Không nên tặng mùi xoa cho bạn bè vì nó có ý nghĩa là muốn cắt đứt quan hệ. Không được tùy tiện biếu trà cho người khác vì đây là lễ vật mà người Nhật đáp lễ sau khi cúng bái.

Ngoài ra khi đi thăm người ốm, dứt khoát không được tặng hoa, trà hoặc những hoa có chậu. Bởi vì người Nhật cho rằng đó là điều không tốt. Không được biếu giày dép, bít tất và quần áo lót cho người lớp trên vì họ sẽ nghĩ là không kính trọng họ.

Trong lúc dũng bữa người Nhật cũng có rất nhiều điều kiêng kị. Có một số người Nhật khi ăn, cố ý để thừa lại một chút, sau đó gói mang về khi đến nhà bạn bè ăn cơm để tỏ ra lễ phép chứ chẳng có gì là lạ. Từ xưa đũa đã được coi là một dụng cụ linh thiêng  nên khi ăn cơm, đũa nên để ngang chứ không nên để dọc, không được “Gõ đũa”. Không được dùng đũa để trao thức ăn cho người bên cạnh. Người Nhật không bao giờ cắm đũa lên thức ăn và đặt biệt là lên bát cơm vì chỉ trong đám tang người ta mới cắm đũa lên bát cơm và đặt lên bàn thờ

Trên đây là những điều không nên làm. Các bạn hãy chú ý để tránh không mắc phải những điều này gây mất thiện cảm với người Nhật và tạo cho mình một hinha ảnh đẹp nơi xứ người.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn 

Website: www.duhocnhatban.info.vn – www.amec.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button