Hởi đáp du học

Du học Nhật Bản : Học viện sushi duy nhất tại Nhật Bản!

hoc vien sushi nhat ban Du học Nhật Bản : Học viện sushi duy nhất tại Nhật Bản!Du học Nhật Bản – Ở nước ngoài được gọi là “SUSHI” và được yêu thích trên toàn thế giới, Sushi (寿司) là một món ăn điển hình của Nhật Bản. Trong khi đó, người nước ngoài đến Nhật để theo học làm sushi đang gia tăng nhanh chóng.

Học viện Sushi Tokyo” tại Nishi Shinzyuku, Tokyo, được thành lập vào năm 2002, là trường đào tạo đầu bếp sushi duy nhất tại Nhật Bản. Tại đây có thể đào tạo được đầu bếp sushi đạt hiệu quả trong thời gian ngắn tùy vào giáo trình giảng dạy riêng, trong khi thông thường việc đào tạo phải mất từ 5 năm trở lên. Cũng có khóa học 1 năm nhưng được nhiều người nước ngoài biết đến chính là khóa học tập trung ngắn hạn, với thị thực du lịch, để lấy chứng chỉ làm sushi theo phong cách Tokyo – Edomae Sushi.

“Ở nước ngoài nếu nói đến sushi thì chủ yếu là sushi cuộn (Makizushi), nhưng 2, 3 năm gần đây lượng người nước ngoài muốn học cách làm Edomae Sushi chính thống của Nhật đã tăng lên. Vì thế, từ năm ngoái trường đã cho mở khóa học dạy bằng tiếng Anh.” (Hiệu trưởng Makoto Fukue)

Trong khóa học ngắn hạn kéo dài 8 tuần, các học viên ngoài việc thực hành cách mài dao của Nhật, cách làm cá, cuộn và nắm sushi thì có thể học đến cả cách làm Edomae Sushi với cá Kohada hay cá chình biển. Hơn nữa, học viên còn được học nhiều nội dung khác như cách chiên Tempura hay Tonkatsu. Tổng học phí toàn khóa khoảng 850 nghìn yên. Có 5 người đến từ các nước Pháp, Anh, Canada,… đang tham gia khóa học vừa khai giảng mấy ngày trước đây. Trong đó có cô Audrey đến từ Australia, đã có 8 năm kinh nghiệm làm bếp trưởng nấu các món ăn Ý.

“Sushi là món ăn có lợi cho sức khỏe nên tôi đã nghĩ rằng nó có tiềm năng trong tương lai. Tôi sẽ làm đầu bếp sushi khoảng 3 đến 4 năm và trong tương lai tôi muốn trở thành chủ nhà hàng sushi. Tôi đã rất ấn tượng với kỹ thuật tinh tế của người Nhật Bản như trong việc cắt lát mỏng cá Aji thành 3 miếng”

Tại sao cứ phải tới Nhật Bản để học?

“Vì nếu học được kỹ thuật làm sushi ở Nhật Bản thì có thể nâng cao được sự nghiệp. Tại châu Âu, lương của đầu bếp sushi rất cao và gấp đến 2 lần so với tại Tokyo. Cho nên sẽ có đủ tiềm năng để thu hồi số vốn đã đầu tư.” (Hiệu trưởng Makoto Fukue)

tokyoimage01 Du học Nhật Bản : Học viện sushi duy nhất tại Nhật Bản!
Adriano Segate, người Brazil, vừa tốt nghiệp tháng trước đã quyết định làm việc tại nhà hàng cao cấp Sushi Club ở Madrid, Tây Ba Nha. Với tư cách là bếp trưởng chính, anh còn được đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn.

“Cái khó trong kỹ thuật nắm sushi là căn hình dạng và trọng lượng sau đó nhanh chóng và nhẹ nhàng nắm lại. Từ giờ trở đi, chúng tôi còn muốn đưa ra được khóa học giảng dạy về phong cách Edomae truyền thống và phong cách Fusion (*) phù hợp với sở thích của khách hàng.”

Học viện Sushi Tokyo là ngôi trường đã sản sinh ra rất nhiều đầu bếp sushi người nước ngoài trên toàn thế giới.

Nguồn: ttnb.net

VN:F [1.9.13_1145]please wait…Rating: 5.0/5 (44 votes cast)Du học Nhật Bản : Học viện sushi duy nhất tại Nhật Bản!, 5.0 out of 5 based on 44 ratings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button