Hệ thống Giáo dục

Du học Nhật Bản: Điều kiện nhận học bổng du học?

dieu kien hoc bong du hoc nhat ban japanese scholarship 300x180 Du học Nhật Bản: Điều kiện nhận học bổng du học?Du học Nhật Bản – Sau đây là các tiêu chuẩn chung cho các ứng viên Quốc tế có nguyện vọng theo học tại Nhật Bản. Các chỉ dẫn có liên quan đến các mức độ học khác nhau. Không có sự cụ thể cho tất cả các loại học bổng du học:

– Chương trình nghiên cứu

Để theo học một chương trình nghiên cứu, ứng viên phải dưới 35 tuổi. Ứng viên phải có bằng Đại học. Sinh viên năm cuối có thể nộp đơn xin học bổng nghiên cứu tại Nhật Bản.

– Sinh viên giảng dạy

Ứng viên dưới 35 tuổi, có bằng Đại học, tối thiểu 5 năm kinh nghiệm ở tiểu học, trung học hoặc đang được đào tạo tại các trường cao đẳng ở nước sở tại được tham gia chương trình này. Lưu ý khi bạn nộp đơn cho khóa học bạn chưa phải là giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng.

– Sinh viên chưa tốt nghiệp đại học

Ứng viên phải có độ tuổi tối thiểu 17 và không quá 22. Học viên phải hoàn thành 12 năm chương trình phổ thông ở trong nước.

– Học viên chuyên ngành công nghệ

Tất cả các tiêu chuẩn giống như sinh viên học đại học

– Học viên nghiên cứu về Nhật Bản

Trường hợp này được xem xét cho các khóa học ngắn hạn. Đối với các khóa học này, ứng viên phải có độ tuổi từ 18 đến 30. Để tham gia khóa học, ứng viên đã đăng kí vào khoa hoặc trường giảng dạy bằng tiếng Nhật hoặc văn hóa Nhật ở trường ngoài Nhật Bản tại thời điểm đến Nhật Bản và đã đăng kí tại trường sở tại lúc thời điểm quay về nước.

Lưu ý:

– Trên hết, với các chương trình trên, bạn có thể nâng cao khả năng lưu loát tiếng Nhật của mình trong thời gian học tập.  Điều này giúp bạn có lợi thế rất lớn so với người khác trong cuộc sống chuyên nghiệp và năng động của bạn. Tuy nhiên nó sẽ tiêu tốn một khoản phí không nhỏ. Vì vậy hãy xây dựng kế hoạch học tập hợp lí, đưa ra quyết định trong  khi bạn lựa chọn nguồn tài trợ.

– Hãy tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đang học tập tại Nhật Bản. Đừng bao giờ nộp đơn cho các trường Đại học/Cao đẳng chỉ vì bạn để ý đến hạn chót nộp đơn. Phân tích các yếu tố kĩ càng và so sánh các trường với nhau trước khi bạn đưa ra quyết định và đừng bao giờ do dự.

– Sử dụng Internet là một công cụ hữu hiệu để thu thập thông tin về các trường. Nhưng đừng qua phụ thuộc vào Internet vì nó chỉ cung cấp thông tin tổng quát còn với những thông tin chi tiết bạn nên liên hệ qua điện thoại hoặc emai.

– Vì việc chuyển đổi các khóa học giữa các chương trình thường tương đối khó khăn mặc dù bạn có khả năng chuyển đổi nhất định vì vậy hãy phân tích thật kĩ trước khi bạn lựa chọn niên khóa ngắn, trung bình (2-3 năm) hay dài ( nhiều hơn 3 năm) để đầu tư có hiệu quả

Nguồn: scholarshipplanet.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button