Địa điểm du lịch

Đồng phục học sinh Nhật thành biểu tượng thời trang

dong phuc nu sinh nhat Đồng phục học sinh Nhật thành biểu tượng thời trangDu học Nhật Bản: Từ xưa đến nay đồng phục của học sinh Nhật Bản luôn hấp dẫn đối với các bạn học sinh Việt Nam, và trở thành biểu thượng thời trang ở Châu Á.

Không phải đến hôm nay, chúng mình mới ngạc nhiên trước những bộ đồng phục học sinh của các bạn Nhật Bản. Trước đó, thiết kế trang phục đẹp mắt này đã đi vào các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản và thế giới, với cách thiết kế luôn cập nhật xu hướng.

Đồng phục học sinh Nhật Bản chia thành hai loại, mùa hè và mùa đông. Với một số trường học, khi mùa thu đến, trường cung cấp quần áo mùa thu và ba lô cặp sách cho các bạn học sinh. Tuy các mẫu đồng phục thiết kế rất thời trang, nhưng không vì thế mà trường học bỏ đi quy định khi học sinh đến trường: chúng mình không được mặc màu sáng, hay đồ đắt tiền, mang giày cao gót khi đến trường.

Phong cách cơ bản dễ nhận thấy trong những bộ đồng phục học sinh Nhật Bản là các bạn nữ áo thủy thủ, váy ngắn và tất, các bạn nam đồng phục tương tự nhưng với áo dài.

Một đặc điểm rất thú vị nữa, là 85% đồng phục học sinh Nhật mang những gam màu xanh đậm. Các bạn có biết vì sao không?

Đó là, người Nhật quan niệm, vai trò cơ bản của đồng phục học sinh là phản ánh nét đặc biệt của trường và đặc điểm địa lý. Như thế, màu xanh của quần áo và màu da của người Nhật có kết hợp với nhau rất dễ dàng. Điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng, quần áo khi mặc vào, phải cho các bạn một cảm giác ổn định, thoải mái, sạch sẽ và khỏe mạnh chứ không phải là sự mất tự tin.

Thú vị hơn cả, trên những đường phố của Nhật Bản, mọi người vẫn nhìn thấy sự kết hợp giữa bộ đồng phục với những kiểu tóc cập nhật xu hướng và những phụ kiện lạ mắt hơn thế. Điều này chứng tỏ, đồng phục đã vượt ra ngoài tiêu chuẩn của một bộ trang phục khi tới trường, nó hiện diện khắp mọi nơi ở Nhật, như một biểu tượng thời trang thực sự.

Theo: Ione.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button