Trung học

Đến với các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng ARWU, 5 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản được xếp vào top 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới và được học sinh trên thế giới lựa chọn nhiều khi du hoc Nhat Ban.

Các bạn có thể tham khảo thông tin học bổng du học theo link sau: hoc bong du hoc

1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo được thành lập năm 1877 và là đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản. Với bề dày lịch sử và danh tiếng của trường, nhiều cựu sinh viên đã trở thành danh nhân tại Nhật Bản, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư …Trong số các Đại học tại châu Á, Đại học Tokyo được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities). Đại học Tokyo bao gồm 9 khoa, 1 cao đẳng nghệ thuật và khoa học, 15 trường đại học thành viên và 11 học viện.

tokyo uni1 Đến với các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Đại học Tokyo ngôi trường mơ ước các bạn sinh viên

2. Đại học Kyoto

Là một trong những trường đại học quốc gia được thành lập đầu tiên ở xứ sở hoa anh đào, Đại học Kyoto được xem như cái nôi đào tạo nhân tài hàng đầu ở Nhật Bản. Cựu sinh viên của trường đã có 6 người đạt được giải thưởng Nobel và 2 người đạt giải thưởng Fields danh giá.Theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Kyoto xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai tại Nhật Bản. Đại học Kyoto có khoảng 22.000 sinh viên theo học tại 4 trường thành viên là Cao đẳng Khoa Học và Công Nghệ Kyoto, Trường Đại Học Luật, Đại Học Y, Đại Học Văn Khoa.

kyotouniversity Đến với các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Đại học Kyoto danh tiếng

3. Đại học Osaka

Là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới theo ARWU. Trường được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên với các chuyên ngành nổi bật như Y Khoa, Kỹ thuật, Khoa học, Khoa học kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Văn học….

Osaka University School of Human Science 1 Đến với các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Tòan cảnh trường đại học Osaka

4. Đại học Nagoya

Đại học Nagoya được thành lập năm 1871 và là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải. Năm 2010, theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Nagoya được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 7 ở châu Á. Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc.

Nagoya University a27034 Đến với các trường đại học hàng đầu Nhật Bản

Phía trước trường đại học Nagoya

5. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1907, tiền thân là cao đẳng dược Sendai. Với số lượng tiến sĩ hàng năm nhiều nhất ở Nhật Bản, Đại học Tohoku được đánh giá là đại học chất lượng thứ 84 trên toàn thế giới và thứ 8 ở khu vực châu Á. Hiện nay, trường có 10 khoa và 15 đại học thành viên với tổng số 18,000 sinh viên theo học.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn 

Website: www.duhocnhatban.info.vn – www.amec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button